CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA H&D

Ngành tái chế nhựa phải ưu tiên sử dụng nguyên liệu trong nước

03/01/2024

Các khu canh tác nông nghiệp sử dụng màng pe đen phủ luống đã không còn xa lạ gì với nhiều người, đặc biệt là những ai ở vùng nông thôn. Loại vật liệu này thường được phủ trên bề mặt đất tại những luống trồng rau, hoa, quả giúp mang lại khả năng bảo vệ tốt cho cây trồng và đồng thời giúp tăng hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp. Để hiểu rõ hơn về việc Màng pe đen phủ luống nông nghiệp có tác dụng gì với cây trồng, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1.Màng pe đen phủ luống nông nghiệp là gì?


Màng pe phủ đất nông nghiệp hay còn gọi là màng phủ đất, được sản xuất từ nhựa PE(Polyetylen) hoặc LDPE(Low-Density Polyethylene) và một số chất phụ gia tạo màu. Loại màng này thường có màu đen với độ dày lớp màng đa dạng, phổ biến từ 14mic đến 30mic. Mặc dù khá mỏng nhưng với độ dẻo dai cao và khả năng co dãn tốt nên lớp màng phủ đất này có thể đảm bảo độ bền sử dụng suốt mùa vụ, thậm chí đối với các loại màng dày 30mic có thể tận dụng cho mùa vụ sau.

2. Tác dụng của màng pe đen phủ luống nông nghiệp đối với cây trồng

  • Ngăn ngừa cỏ dại

Màng pe nông nghiệp khi phủ lên mặt luống đất trồng cây sẽ có tác dụng che các loại cỏ dại, khiến chúng không có đủ không gian và ánh sáng mặt trời để phát triển. Do đó, các loại cây được trồng sẽ không bị cỏ dại mọc chen lấn và không bị canh tranh về dinh dưỡng nên sẽ phát triển hiệu quả và nhanh chóng.

  • Hạn chế sâu bệnh, côn trùng

Lớp màng pe phủ bền mặt đất trồng giúp tạo ra khong gian thoáng đãng giữa các cây trồng với nhau và hạn chế các loại mầm bệnh trong đất phát tán lên cây. Ngoài ra, bề mặt phẳng mịn và sáng bóng cộng với màu đen của lớp màng sẽ phản chiếu ánh sáng mặt trời hiệu quả, giúp cây quang hợp tốt và xua đuổi được các loại côn trùng muốn tiếp cận phá hoại cây. Độ trơn bóng của lớp màng phủ cũng ngăn ngừa được các loại gặm nhấm tấn công cây trồng.

  • Ngăn rửa trôi đất, phân bón

Nếu trồng cây theo cách thông thường thì khi gặp mưa lớn sẽ rất dễ bị rửa trôi đất và thậm chí nếu mưa kéo dài có thể khiến đất trồng bị lùng lên nhiều khiến lớp phân bón bị rửa trôi. Phần rễ cây cũng có thể bị lộ ra khi đất bị nước cuốn nên dễ bị sâu bệnh và hư tổn. Nhưng nếu luống đất được phủ màng nông nghiệp thì nước mưa sẽ trôi xuống rãnh thoát nước và không ảnh hưởng nhiều đến phần đất trồng cây.

  • Giữ độ ẩm, nhiệt độ cho đất

Khi sử dụng màng phủ nông nghiệp để trồng cây thì việc kiểm soát độ ẩm và nhiệt độ cho đất trồng sẽ chủ động và dễ dàng hơn. Lớp màng phủ có thể giữ ẩm cho đất rất tốt nên ngay cả trong mùa nắng nóng cũng không phải tưới nước quá nhiều. Còn đối với những ngày trời lạnh thì lớp màng phủ đất sẽ có tác dụng giữ ấm cho đất cũng như ngăn ngừa hanh khô khi trời lạnh kéo dài.

  • Hạn chế đất nhiễm mặn, nhiễm phèn

Lớp đất mặn, đất phèn nằm khá sâu bên dưới nhưng vẫn có thể bốc hơi lên gây ảnh hưởng đến cây trồng thông qua nhưng khe hở và nhiệt độ cao của đất khi trời nóng. Tuy nhiên, nếu sử dụng màng phủ phủ nống nghiệp thì sẽ hạn chế những khoảng hở trong đất cũng như giữ nhiệt độ đất ổn định nên sẽ tránh được khả năng nhiễm mặn, nhiễm phèn cho đất.

  • Tăng năng suất, chất lượng nông sản

Màng pe phủ nông nghiệp giúp cây trồng được bảo vệ tốt hơn và tăng hiệu quả cung cấp nước, ánh sáng, độ ẩm, chất dinh dưỡng nên sẽ tạo ra năng suất cao hơn cho vụ mùa canh tác. Ngoài ra, bề mặt lớp màng phủ sẽ đảm bảo cho các sản phẩm nông sản giữ được sự sạch sẽ, tươi ngon, không dính đất bẩn hay bị úng do dính nước. Do đó, chất lượng nông sản thu hoạch sẽ có thể nâng cao giá trị và cạnh tranh được tốt hơn với các mặt hàng trên thị trường.

  • Cách đục lỗ màng PE phủ nông nghiệp

Đơn giản và hiệu quả nhất là dùng lon sữa bò, đục lỗ thông gió xung quanh chân lon, làm cán để cầm, cột dây chì vòng miệng lon chừa râu dài để làm chuẩn đo khoảng cách, đốt than nóng cho vào trong lon.
Ngoài ra, bà con có thể đổ vào trong lon một ít dầu lửa, vài miếng củi khô hoặc bọc nilon, sau đó đốt lửa cho nóng.
Thao tác đục lỗ này rất nhanh và đều mà không cần làm dấu trước. Với diện tích 1.000m2 chỉ cần 30 phút là đục lỗ xong.

3. Đơn vị cung cấp màng PE phủ công nghiệp chất lượng và uy tín

Màng PE phủ công nghiệp là một vật dụng vô cùng hữu ích được sử dụng phục vụ cho đa dạng mục đích khác nhau, nếu bạn có nhu cầu tìm mua các loại màng nông nghiệp thì CÔNG TY TNHH NAM TIỀN PHONG là đơn vị chuyên cung cấp đến quý khách các vật tư công trình như Lưới an toàn công trình, bạt – nilon, ke ốp lát gạch, … với chất lượng tốt nhất và giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.
Chính sách chất lượng của Nam Tiền Phong tới xây dựng những công trình khi bàn giao cho khách hàng là một sản phẩm hoàn chỉnh “bền đẹp” tiện ích tốt nhất làm hài lòng khách hàng.

                                                                                                                                                                                                  Nguồn: Admin

Bài viết liên quan